Cách làm đệm cho thú cưng và một số lưu ý khi thực hiện 2021

nhoi-bong

Cách làm đệm cho thú cưng nhằm giúp mọi người thể hiện tình cảm với người bạn tri kỷ của mình. Cải thiện giấc ngủ cho thú cưng, tránh các tác nhân xấu gây bệnh cho thú cưng. Nó còn góp phần bảo vệ giấc ngủ cho bé, bảo vệ bé khỏi các tác nhân xấu khi ngủ dưới sàn.

Ở bài viết trước PetCare6 đã hướng dẫn mọi người cách làm sao để chọn cho thú cưng của mình một chiếc đệm như ý. Sau bài viết đó chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi cũng như gợi ý để chúng tôi làm các bài viết sau như:

 • PetCare6 hướng dẫn cách làm đệm cho thú cưng đi ạ
 • Tự làm đệm cho thú cưng có khó không?
 • cách làm đệm cho chó từ áo cũ

Và vô vàn các câu hỏi khác tương tự. Vì vậy trong bài viết này PetCare6 xin hướng dẫn mọi người “cách làm đệm cho thú cưng”.

Tại sao cần cho thú cưng ngủ trên đệm

Nhiều người vẫn quan niệm rằng thú cưng ngủ ở đâu cũng được. Đó là một suy nghĩ sai lầm dẫn tới thú cưng gặp rất nhiều bệnh nguy hiểm cũng như hình thành cho chúng nhiều thói quen xấu.

Thú cưng thường có thói quen nằm trên sàn, nằm trên đồ nội thất…và bất kể nóng hay lạnh chúng đều có thể vươn mình nằm. Chỗ nằm như gạch, sàn nhà, đồ nội thất có đặc điểm rất cứng và lạnh. Nằm trực tiếp lên trên mà không có vật gì đệm ở dưới có thể khiến chúng mắc một số bệnh về xương khớp cũng như về đường hô hấp.

Cách làm đệm cho thú cưng
Thú cưng thích nằm trên giường

Một số thú cưng có thói quen làm ổ đệm trên giường hay tủ quần áo của bạn. Việc đó khiến lông của chúng vương vãi khắp nơi gây ra nhiều sự phiền toái cho chính mình. Tất cả việc đó chỉ khiến bạn thêm mệt nhọc và vất vả hơn trong việc dọn dẹp. Vì vậy bỏ ra một số tiền nho nhỏ để mua đệm hoặc tham khảo cách làm đệm cho thú cưng của PetCare6 không phải là một ý kiến tồi.

Cách làm đệm cho thú cưng cần những điều kiện bắt buộc

Thú cưng có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn nên tham khảo chỗ nằm của chúng để xác định kích thước. Thú cưng cũng có rất nhiều thói quen khác nhau và tùy vào hành vi đó, mỗi chú lại phù hợp với một loại đệm khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xác định hành vi để chọn đệm bạn có thể tham khảo bài viết trước của PetCare6 tại đây.

Bạn có thể tận dụng những vật dụng có sẵn trong nhà như những chiếc gối to, những chiếc chăn lông to. Hãy lựa chọn vật liệu thật tốt và phù hợp với thú cưng của mình.

Những lưu ý khi chọn vật liệu khi làm đệm

Như đã nói ở bài viết trước, chọn vật liệu khi làm cũng là một bước vô cùng quan trọng. Mỗi một thú cưng phù hợp với một loại vật liệu khác nhau. Những chú chó nhiều lông và to lớn không lên lựa chọn các vật liệu quá nóng khiến chúng không thể nằm lâu.

Và đây là một số chất liệu mà PetCare6 đã thử nghiệm trên các sản phẩm của mình. Có thể dùng để nhồi đệm cho thú cưng

 • Xơ polyester rất mềm và rẻ – nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ bị nén theo thời gian và khó giặt sạch.
 • Mút hoạt tính có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chú chó gặp vấn đề về xương. Những con chó gầycần nằm trên những chiếc nệm dày để khớp của chúng được thoải mái.
 • Vụn gỗ thơm có thể hấp thụ mùi hôi của chó nhưng có chiếc nệm này có thể trở thành mớ hỗn độn nếu chó của bạn nhai chiếc nệm mới của mình. Bạn cũng cần một loại vải đủ dày để bọc những mảnh vụn gỗ, nếu không chúng sẽ xuyên qua và làm đau chó của bạn.
 • Khăn tắm, áo phông, ga trải giường và chăn cũ đều có thể dùng để lót nệm. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền mà vẫn tận dụng được vật liệu cũ! Đúng là được cả đôi đường!
 • Gối cũng là vật vô cùng hữu hiệu, và chúng còn dễ giặt sạch nữa. Giống như con người, chó cũng có thể thích một số loại gối nhất định. Vì vậy hãy cho chó thử từng loại cho tới khi bạn tìm thấy loại gối chúng thích.

Cách làm đệm cho thú cưng

Những món đồ tưởng chừng như đã hết giá trị sử dụng trong nhà. Nhưng một chút sáng tạo của bạn thân và tham khảo “Cách làm đệm cho thú cưng” thì thú cưng của bạn có thể sở hữu những chiếc đệm tuyệt vời.

Cách làm đệm cho thú cưng
Lợi ích khi nằm đệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nệm cho chó

 • Chuẩn bị vật liệu để may như vải nỉ, vải kaki, vải oval… Tùy vào chất liệu mọi người muốn sử dụng
 • Chuẩn bị vật liệu để nhồi như đệm như bông, mút, hoặc chỉ đơn giản là vải thừa. Hãy chọn những loại mềm để chúng thoải mái khi làm.
 • Kim khâu và chỉ

Các bước của cách làm đệm cho thú cưng

Bước 1: Cắt vải

Cắt vật liệu để may vỏ của chiếc đệm thành mặt trên và mặt dưới của hình dáng đệm định may.

Cắt bốn mảnh vải che mặt trên của chiếc đêm, chiều dài của các miếng mặt bên phải bằng chiều dài của các cạnh miếng vải mặt trên và mặt dưới.

Cắt lấy 4 miếng vải mặt bên của chiếc đệm và lấy thước đo ước lượng khoảng 15cm

Bước 2: May các mặt bên

Cách làm đệm cho thú cưng
May các mép xung quanh lại

Trước may chắp các miếng vải mặt bên với nhau nên đặt mặt phải của chúng xoay vào nhau. Sau khi may xong dùng bàn ủi là các đường may thẳng tắp và đẹp mắt hơn.

Bước 3: May mặt trên và mặt dưới vào các mặt bên

Dùng một miếng vải mặt trên hoặc dưới của chiếc đệm, ghim vào mặt bên, sau đó may từng cạnh của miếng vải và chừa lại 1cm ở hai đầu.

Sau đó may 4 cạnh của miếng vải còn lại vào các mặt bên. Ở cạnh cuối chừa lại một  khoảng nhỏ để đúc bông vào bên trong.

Nhét vật liệu đã chuẩn bị vào bên trong chiếc vỏ vừa may. Không nên nhét quá nhiều sẽ làm chiếc đệm bị biến dạng và cứng. Dùng kim khâu nốt phần còn lại.

Cách làm đệm cho thú cưng
Nhồi bông vào giữa

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi may, bạn nên ủi lại một lượt chiếc đệm. Việc ủi sẽ  giúp cho chiếc đệm đẹp mắt hơn và cố định hơn

Đập đập vài lần cho vật liệu bên trong dải đều chiếc đệm. Việc này sẽ giúp cho chiếc đệm mềm mại hơn. Vậy là đã hoàn thành một chiếc đệm xinh xắn dành cho thú cưng rồi.

 

Vừa rồi PetCare6 đã hướng dẫn mọi người cách làm đệm cho thú cưng. Một bài viết nho nhỏ mong mọi người đón nhận và cùng nhau dành tình yêu cho thú cưng nhé.

Để xem thêm nhiều sản phẩm đệm thú cưng, hãy tham khảo tại PetCare6/đệm nằm

Xem lại bài viết hướng dẫn lựa chọn đệm cho thú cưng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

196 Cầu Giấy, Quan Hoa, HN - Code: 100000

Tọa Độ: 10.83, 106.67