Ưu và nhược điểm tất cả các loại bát ăn cho chó mèo

các loại bát ăn cho chó mèo

Cách lựa chọn bát ăn cho chó mèo phù hợp & ưu nhược điểm của các loại bát ăn

Bạn đang muốn tìm mua 1 chiếc bát anh dành cho thú cưng của mình nhưng lại chưa biết cách lựa chọn loại bát nào phù hợp với kích thước và tính cách của chú chó của mình. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn loại bát ăn mèo phù hợp với trọng lượng, tính cách thú cưng của bạn

Bạn muốn sản phẩm bát ăn nhẹ nhàng? nên chọn sản phẩm nhựa

Bát ăn nhựa
Bát ăn nhựa

Đặc điểm nổi bật nhất của các loại bát ăn bằng nhựa đó là nó rất nhẹ và giá rẻ, mẫu mã đa dạng và có thể mua ở nhiều nơi. Nhược điểm của các loại bát ăn bằng nhựa đó là nó dễ bị xước và hỏng khi chó mèo cắn và dễ dàng có những vết xước nhỏ bên trong bát ăn và che dấu vi khuẩn, vi sinh vật ở khe xước.

Hơn nữa nếu như cho chó mèo ăn bát nhựa nếu nó bị vỡ rất có thể chó mèo của bạn có thể sẽ ăn phải các mảnh nhựa bị lỡ khi lẫn vào thức ăn. Vì thế nếu như bạn đang nuôi một chú chó có sở thích cắn thì không nên mua bát nhựa sử dụng cho thú cưng.

Dễ dàng làm sạch? nên chọn bát thép không rỉ

Bát ăn thép không rỉ
Bát ăn thép không rỉ

Ưu điểm của bát thép không rỉ đó là dễ dàng làm sạch và lau chùi, không hỏng khi bị chó cắn, sản phẩm có độ bền tuyệt với. Những chiếc bát thép không rỉ có trọng lượng nhẹ vì thế khi chó mèo ăn chiếc bát có thể bị đẩy đi xung quanh. Để tạo ra sử ổn định thì một số chiếc bát thép không rỉ có thiết kế thêm một lớp cao su bên dưới để trống trượt khi sử dụng.

Ngoài ra một số loại bát ăn dành cho chó mèo làm bằng thép không rỉ được sản xuất trên dây chuyền chất lượng kém sẽ có thể gây cho chó mèo bị dị ứng kim loại vì thế bạn nên chọn cho chú chó của mình 1 loại thép không rỉ chất lượng cao.

Muốn ổn định? nên chọn loại bát ăn bằng gốm sứ

 Loại bát ăn bằng gốm
Bát ăn bằng gốm

Bát ăn làm bằng gốm sứ có một trọng lượng nhất định vì thế khi chó mèo ăn bát sứ thì chúng rất kho di chuyển khi ăn. Hơn nữa vật liệu được làm bằng gốm sứ lại dễ dàng làm sạch vì thế nó có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ cho bát giúp chủ nuôi có thể tích kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra khi sử dụng vật liệu bằng gốm sứ bạn sẽ không phải lo lắng cho có thể bị dị ứng do các vật liệu bằng kim loại. Ngay cả khi những chú chó bị bệnh ngoài da cũng có thể sử dụng bát ăn bằng sứ một cách tự tin. Một số loại bát ăn bằng gốm bạn có thể đặt chúng trong lò vi sóng nếu như bạn muốn hâm nóng thức ăn.

Tuy nhiên nhược điểm của loại bát ăn chó chó bằng gốm sứ là chúng dễ dàng bị hỏng khi va đậm hoặc bị rơi. Sản phẩm gốm sứ có độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài nếu như bạn biết giữ gìn sản phẩm cần thận.

Chọn loại bát ăn theo kích thước của chó mèo

Khi chọn mua bát ăn cho chó mèo bạn nên chú ý chọn bát ăn vừa với kích thước cơ thể chó mèo. Đối với những chú chó cỡ lớn cần phải chọn một loại bát ăn đủ lớn để mỗi bữa ăn có thể chứa đầy thức ăn cho chúng. Những chú chó có kích thước lớn cũng ăn uống nhiều hơn bạn nên chọn loại bát ăn có kích thước to và sâu.

Đối với những chú chó cao và lớn bạn nên chọn một loại bát ăn đặc biệt cao để khi ăn chúng không phải cúi qua sâu xuống mới tới bát. Nếu chú chó nhỏ mà sử dụng một bát ăn lớn khi ăn chúng có thể cảm thấy bất tiện và gặp khó khăn khi ăn.

Trên đây là những lưu ý và kiến thức bạn nên biết khi lựa chọn bát ăn cho chó mèo. Chúng tôi hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các Sen khi đi mua bát cho Boss của mình.

Trên đây là những kiến thức siêu bổ ích mà bạn có thể bỏ túi cho mình. Giúp việc chăm sóc các boss trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo các loại bát ăn và các bài viết khác tại Petcare6. Để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác, bạn có thể theo dõi chúng mình qua các kênh sau:

  • Website: Petcare6
  • Facebook:  Petcare6
  • YouTube: Petcare6
  • Email: petcare6.work@gmail.com
  • SĐT: 0372594983
  • Địa chỉ: Số 4 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

196 Cầu Giấy, Quan Hoa, HN - Code: 100000

Tọa Độ: 10.83, 106.67